Kinh nghiệm du lịch Châu Âu: nên chọn đi Tour hay tự túc?

15/02/2023 | Mood++ 206 view

Nên đi du lịch Châu Âu tự túc hay đi tour có lẽ là băn khoăn của không ít du khách. Để chọn được loại hình phù hợp, trước tiên bạn cần hiểu rõ những ưu và nhược điểm của 2 loại hình này và cân nhắc lại mình thích hợp với tour du lịch hay đi du lịch tự túc mới có thể quyết định được. Hãy cũng khamphachauau.com tìm hiểu kỹ hơn về 2 hình thức du lịch châu Âu tự túc và theo tour trong bài viết dưới đây nhé.

Du lịch châu Âu tự túc

Kinh nghiệm du lịch Châu Âu: nên chọn đi Tour hay tự túc?

Du lịch châu Âu tự túc đơn giản là bạn sẽ tự chuẩn bị tất cả mọi thứ từ A đến Z, từ việc tìm hiểu nên ghé thăm những địa danh nào tại điểm du lịch, ăn ở đâu ngon bổ rẻ, săn vé máy bay giá tốt, đặt phòng khách sạn nào thì thuận tiện đi lại, cho tới việc đặt xe di chuyển từ nhà đến sân bay, từ sân bay đến khách sạn…

Ưu điểm du lịch châu Âu tự túc

 1. Được chủ động về thời gian: Bạn muốn đi dài hơn vì muốn khám phá sâu hơn và đi chậm lại theo cách mà mình muốn, hay kết hợp thăm gia đình bạn bè trước, trong hay sau chuyến đi Châu Âu đều có thể sắp xếp được.
 2. Bạn được chủ động về tài chính: Bạn muốn đi theo kiểu du lịch bụi để tiết kiệm tiền, hay đi theo kiểu sang chảnh đều được.
 3. Bạn được thoải mái về lịch trình: Bạn không thích thăm bảo tàng, không thích mua sắm nhưng lại thích thiên nhiên, đi leo núi, trek xuyên rừng hay thưởng thức ẩm thực ở những nhà hàng 4,5 sao ….
 4. Nhiều trải nghiệm hơn: quá trình được tìm hiểu thông tin cùng những trải nghiệm thực tế, kết hợp với chuyến đi do mình chọn chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều kỷ niệm khó quên .

Khó khăn của đi du lịch Châu Âu tự túc

Kinh nghiệm du lịch Châu Âu: nên chọn đi Tour hay tự túc?

 1. Tốn thời gian tìm hiểu và lên lịch trình: Với việc đi châu Âu tự túc thì bạn cần bỏ rất nhiều thời gian để tìm hiểu về các điểm đến, tìm phòng khách sạn, nơi ăn uống, thời tiết, địa điểm tham quan, khắc phục rủi ro… Tất cả cần phải được lên kế hoạch hoàn hảo để chuyến đi của bạn không gặp rắc rối.
 2. Khó khăn xin visa: Khi bạn đi du lịch đến châu Âu theo hình thức tự túc thì sẽ khó khăn trong việc tìm đơn vị bảo lãnh để làm visa. Do đó, vấn đề xin visa du lịch Châu Âu tự túc sẽ khó khăn, tỷ lệ rớt rất cao.
 3. Phải tự mình giải quyết các vấn đề phát sinh trong chuyến đi như: bị lừa đảo, mất hành lý, tiền bạc, giấy tờ, hay là những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra trong chuyến đi,...

Du lịch Châu Âu theo tour

Kinh nghiệm du lịch Châu Âu: nên chọn đi Tour hay tự túc?

Đi du lịch Châu Âu theo tour hay du lịch trọn gói đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần chuẩn bị vali du lịch cho mình, xin nghỉ phép và lên đường thôi! Tất cả đã có người lo.

Một tour du lịch Châu Âu trọn gói chất lượng sẽ là một chương trình hoàn hảo từ A - Z, bao gồm việc đưa đón bạn tại nhà hoặc điểm hẹn đã báo trước, di chuyển đến điểm du lịch, check in khách sạn đã đặt trước, di chuyển đến khu chơi vui, ăn ngon, mua vé vào cửa khu du lịch v.v. Ngoài ra, lúc nào cũng có hướng dẫn viên du lịch dẫn đoàn giới thiệu cho bạn tất tần tật các thông tin và câu chuyện kì thú về điểm đến cũng như hỗ trợ bạn mọi vấn đề khi cần.

Ưu điểm đi du lịch Châu Âu theo tour

Kinh nghiệm du lịch Châu Âu: nên chọn đi Tour hay tự túc?

 1. Không cần lên lịch trình: Ban không mất thời gian suy nghĩ lên chương trình, bạn chỉ cần chọn tour phù hợp, nắm rõ lịch trình của công ty du lịch. Trong tour cũng bao gồm luôn cả địa điểm nghỉ ngơi và ăn uống, bạn chỉ cần nắm trước thông tin mà bên công ty tour cung cấp là được nhé. 
 2. Được chuẩn bị phương tiện: Đi tour du lịch Châu Âu bạn sẽ được chuẩn bị phương tiện di chuyển nên người tham gia cũng không cần phải lo lắng về việc đó. Tour đã bao gồm vé máy bay, ô tô đón từ sân bay về khách sạn, tàu hỏa đi tham quan…
 3. Tiết kiệm thời gian làm giấy tờ: Công ty du lịch sẽ lo hết các thủ tục, giấy tờ liên quan khi đi du lịch châu Âu.
 4. Giá tour hợp lý:  vì lợi thế của đoàn đi lớn nên giá dịch vụ đối tác cung cấp thấp hơn nhiều so với đi ít người. Đôi khi nhận được ưu đãi lớn của công ty du lịch làm cho giá tour rẻ mà tự đi không được giá tốt như thế.
 5. An toàn hơn: Với kinh nghiệm của hướng dẫn viên du lịch khi đến nơi có an ninh kém,họ sẽ cảnh báo để bạn nâng cao cảnh giác. Nên sẽ an toàn hơn rất nhiều so với du lịch tự túc. Ngoài ra khi có vấn đề phát sinh, công ty du lịch sẽ hỗ trợ bạn giải quyết.

Khó khăn khi đi du lịch theo tour

 1. Hạn chế, gò bó về mặt thời gian: Bạn buộc phải đi theo lịch trình đã được lên sẵn. Bạn sẽ không được phát sinh nhiều hoạt động hay đến những nơi mà bạn mong muốn trong suốt chuyến đi theo tour. Tuy nhiên, đi tour vẫn có những khoảng thời gian để du khách tự do tham quan vui chơi, nên bạn vẫn có thể sắp xếp được để có chuyến đi trọn vẹn hơn.

 2. Bạn phải đi cùng với những người lạ trong đoàn, không phải ai cũng hợp gu bạn, có thể có những người khiến bạn khó chịu, có những người trễ giờ sẽ làm ảnh hưởng đến lịch trình cả đoàn,

Du lịch Châu Âu nên đi tour hay tự túc?

Kinh nghiệm du lịch Châu Âu: nên chọn đi Tour hay tự túc?

Theo các chuyên gia, không phải lúc nào đi tự túc cũng tốt, không phải lúc nào cũng cần mua tour mà còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Mỗi loại hình đều có ưu và nhược điểm riêng, đem đến những trải nghiệm thú vị khác nhau. Tùy theo mục đích chuyến đi mà bạn đặt ra, từ đó có sự lựa chọn một loại hình phù hợp với bản thân nhất. Với những nhóm khách gia đình hoặc bạn bè số lượng ít, nếu kiểm soát được giá cả hoặc dịch vụ, thích khám phá trải nghiệm, thành thạo ngoại ngữ thì có thể du lịch Châu Âu tự túc. Với các nhóm đông hơn mà không có ai đứng ra lập kế hoạch chi tiết, không thạo ngoại ngữ, ít kinh nghiệm du lịch  thì nên sử dụng dịch vụ của công ty du lịch chuyên nghiệp.

Từ khoá du lịch châu âu kinh nghiệm du lịch châu âu du lịch châu âu tự túc tour du lịch châu âu


Có thể bạn quan tâm