Địa điểm tham quan du lịch Amsterdam

23/09/2022 | The Mood 433 view
Amsterdam thủ đô của Hà Lan là một điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất tại châu Âu. Nơi đây nổi tiếng với những kênh đào, những ngôi nhà cổ có niên đại từ thế kỷ 16 đến 18, hơn 40 bảo tàng chuyên đề,… và còn rất nhiều điều thú vị khác. Dưới đây là danh sách các điểm tham quan du lịch ở Amsterdam được du khách yêu thích, mê mẩn.

Địa điểm tham quan du lịch Amsterdam

1. Rijksmuseum

Địa điểm tham quan du lịch Amsterdam

Rijksmuseum – Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Amsterdam

Rijksmuseum (bảo tàng quốc gia) được thành lập năm 1798 là nơi lưu giữ những bộ sưu tập quý hiếm, những cổ vật có giá trị của đất nước Hà Lan. 

Hiện bảo tàng có hơn một triệu hiện vật văn hoá có niên đại từ thế kỷ 13 đến hiện đại, trong đó có hơn 8.000 bức tranh, hơn 35.000 cuốn sách và bản thảo,… 

Trung bình mỗi năm Rijksmuseum thu hút gần 2,5 triệu lượt khách ghé thăm quan.

 • Địa chỉ: Museumstraat 1, 1071 XX Amsterdam
 • Trang web: www.rijksmuseum.nl/

2. Nhà Anne Frank

Địa điểm tham quan du lịch Amsterdam

Anne Frank House (Anne Frank Huis) là ngôi nhà mà gia đình của Anne đã ẩn náu trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2. Họ là những người Do Thái tị nạn chạy từ Frankfurt, Đức qua Hà Lan. Tại ngôi nhà này Anne đã viết cuốn nhật ký mà sau này trở thành cuốn sách bán chạy nhất sau chiến tranh.

Hiện nay phân lớn ngôi nhà vẫn được giữ nguyên như trước đây, nó là một chứng nhận về một giai đoạn bi thảm của lịch sử châu  u. Vé vào tham quan ngôi nhà hiện nay thường được bán hết sớm vậy nên du khách có ý định tham quan tốt nhất nên đặt trước trên mạng.

 • Địa chỉ: Prinsengracht 263-267, 1016 GV Amsterdam
 • Trang web: www.annefrank.org

3. Bảo tàng Van Gogh

Địa điểm tham quan du lịch Amsterdam

Bảo tàng Van Gogh

Van Gogh là một danh hoạ nổi tiếng người Hà Lan, ông sinh năm 1853 và mất năm 1890). Bảo tàng mang tên ông ở Amsterdam hiện là một điểm tham quan thu hút hàng đầu ở thành phố này. 

Bảo tàng Van Gogh được mở cửa năm 1972, là nơi trưng bày khoảng 200 bức tranh, 500 bán vẽ, hơn 700 bức thư liên quan đến Van Gogh. Trong số những tác phẩm được trưng bày có những tác phẩm nổi tiếng: Những người ăn khoai tây, Hoa hướng dương,… 

Không chỉ tham quan, du khách ghé bảo tàng Van Gogh còn có thể tìm hiểu về cuộc đời của Van Gogh cũng như các tác phẩm của ông qua trải nghiệm “Vincent Van Gogh tuyệt vời” ở trong bảo tàng.

 • Địa chỉ: Museumplein 6, 1071 DJ, Amsterdam
 • Trang web: www.vangoghmuseum.nl

4. Jordaan

Jordaan là một khu phố nổi tiếng ở Amsterdam với những khu dân cư, những sân vườn, những ngôi chợ náo nhiệt, các quán ăn và cửa hàng hay những con đường đẹp như tranh vẽ. Ngoài ra Jordaan cũng là nơi toạ lạc của nhiều điểm tham quan nổi tiếng: Anne Frank House, Bảo tàng Woonboots, Bảo tàng Pho mát Amsterdam,…

5. Vondelpark

Địa điểm tham quan du lịch Amsterdam

Một khu vực bên trong Vondelpark

Vondelpark có diện tích 47ha là công viên lớn nhất và thu hút nhiều khách tham quan nhất ở Amsterdam. Đến công viên Vondelpark du khách có dịp hoà mình vào thiên nhiên với những không gian xanh, hồ nước yên bình, khu vườn hoa hồng rực rỡ với hơn 70 loại hoa khác nhau,… Không chỉ vậy ở công viên còn có các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, khu nhà hát ngoài trời, các trò giải trí khác để phục vụ cho người đến thăm.

6. Quảng trường Dam

Địa điểm tham quan du lịch Amsterdam

Quảng trường Dam

Quảng trường Dam là khu vực thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Amsterdam. Bởi lẽ nơi đây tập trung các điểm du lịch hàng đầu của thành phố như Cung điện Hoàng gia (Cung điện Koninklijk), Nhà thờ Mới (Nieuwe Kerk) ; Bảo tàng sáp Madame Tussauds ; và Tượng đài tưởng niệm quốc gia,… 

Tại quảng trường cũng có rất nhiều các quán cafe, nhà hàng, cửa hàng,… để du khách có thể nghỉ ngơi, ăn uống hay mua sắm.

7. Cung điện Hoàng gia Amsterdam

Địa điểm tham quan du lịch Amsterdam

Cung điện Hoàng gia Amsterdam

Cung điện Hoàng gia Amsterdam ( Koninklijk Paleis van Amsterdam) được xây dựng vào năm 1648 và hoàn thành vào năm 1648. Toà lâu đài hoành tráng này trước đây là Toà thị chính, sau đó đóng vai trò là nơi ở của nhà Vua khi ông ở trong thành phố. Từ khi xây dựng cho đến nay cung điện đã trải qua nhiều lần sửa chửa, lần gần nhất là năm 2009 (sử từ năm 2005 – 2009).

Cung điện Hoàng gia Amsterdam là một toà lâu đài lộng lẫy từ bên ngoài đến bên trong. 

 • Địa điểm: Nieuwezijds Voorburgwal 147, 1012 RJ Amsterdam
 • Trang web: www.paleisamsterdam.nl

8. Vườn bách thảo

Địa điểm tham quan du lịch Amsterdam

Hortus Botanicus Amsterdam

Amsterdam là thành phố có rất nhiều không gian thiên nhiên, và khu vườn Hortus Botanicus Amsterdam là một địa chỉ như vậy. Hortus Botanicus Amsterdam là khu vườn thực vật (vườn bách thảo) ở Amsterdam, được thành lập năm 1638, đây là một trong những khu vườn thực vật lâu đời nhất thế giới.

Vườn thực vật Amsterdam có nhiều loại cây quý hiếm, các loài hoa kỳ lạ,… đến từ nhiều vùng khác nhau trên thế giới. 

 • Địa chỉ: Plantage Middenlaan 2a, 1018 DD Amsterdam
 • Trang web: www.dehortus.nl

9. Sở thú Hoàng gia Amsterdam: Artis

Artis được thành lập năm 1838 là một trong những sở thú lâu đời nhất ở châu Âu. Đây là một điểm tham quan tuyệt vời cho những ai yêu thích động vật.

Ngay tại đây có nhiều khu vực tham quan với những chủ đề khác nhau, như khu thuỷ cung, khu công trùng, khu trưng bày bướm, khu nhà động vật về đêm,… Bên cạnh đó còn có một thư viện là nơi chứa các bộ sách, tranh hay các tác phẩm về động vật.

 • Địa chỉ: Plantage Kerklaan 38-40, 1018 CZ Amsterdam
 • Trang web: www.artis.nl

10. Oude Kerk (Nhà thờ cũ)

Địa điểm tham quan du lịch Amsterdam

Oude Kerk

Oude Kerk (Nhà thờ cũ) được xây dựng vào năm 1306, đây là một trong những công trình kiến trúc lâu đời nhất tại thành phố Amsterdam.

Nhà thờ cũng đã trải qua nhiều quá trình tu bổ như xây nhà nguyện vào những năm 1500, xây thêm toà tháp vào thế kỷ 16, ba cửa sổ được làm từ năm 1555,… 

 • Địa chỉ: Oudekerksplein 23, 1012 GX Amsterdam
 • Trang web: www.oudekerk.nl

11. Nieuwe Kerk (Nhà thờ mới)

Địa điểm tham quan du lịch Amsterdam

Nieuwe Kerk (Nhà thờ mới)

Nieuwe Kerk (Nhà thờ mới) được xây dựng vào năm 1380 và hoàn thành vào năm 1408. Nhà thờ nằm ở ngay trung tâm thành phố Amsterdam – khu vực quảng trường Dam. 

Nhà thờ Nieuwe Kerk là nơi diễn ra các nghi lễ của hoàng gia Hà Lan như đám cưới, lễ đăng quang,…

 • Địa chỉ: Đầm, 1012 NP Amsterdam
 • Trang web: www.nieuwekerk.nl

12. Kalverstraat và Vlooienmarkt

Địa điểm tham quan du lịch Amsterdam

Khu mua sắm Kalverstraat

Kalverstraat là địa điểm mua sắm nổi tiếng tại Amsterdam, từ các cửa hàng xa xỉ cho đến những cửa hàng quà lưu niệm. 

Vlooienmarkt là khu chợ trời nổi tiếng ở Amsterdam, được mở cửa lần đầu từ năm 1886. Đây được xem là thiên đường mua sắm từ những loại thực phẩm cho đến quán áo, đồ cổ,… 

Ngoài 2 điểm mua sắm nói trên, du khách còn có thể đến Bloemenmarkt một khu chợ hoa, bày bán rất nhiều hoa và đồ lưu niệm.

13. Các bảo tàng

Đến Hà Lan du khách nên, phải ghé một vài bảo tàng. Mỗi bảo tàng nó phản ánh một góc nhìn khác nhau về mọi lĩnh vực của cuộc sống: lịch sử, nghệ thuật, dân tộc, khoa học,….

Các bảo tàng nổi tiếng ở Amsterdam mà du khách có thể cân nhắc ghé thăm nên là: Bảo tàng Khoa học NEMO, Bảo tàng vùng nhiệt đới Tropenmuseum, Bảo tàng Hàng hải Quốc gia, Bảo tàng Amsterdam, Bảo tàng lịch sử Do Thái, Bảo tàng nhà Rembrandt,…

Từ khoá du lịch châu âu du lịch hà lan


Có thể bạn quan tâm